[Toán 8] Giúp với

S

s9_forever_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho phân thức [TEX]A=\frac{x^3-x^2-10x-8}{x^3-4x^2+5x-20} [/TEX]
a.Tìm tập xác định của A
b.Rút gọn A và tìm giá trị của x để A có giá trị ko âm
Bài 2:
1.CMR: [TEX]x(x-a)(x+2a)(x+a)+a^4[/TEX] là bình phương của 1 đa thức
2. Cho [TEX]A=n^3+3n^2+2n (n \in N*)[/TEX]
Tìm các giá trị nguyên dương của n(n<10) để A chia hết cho 15
Bài 3:
Cho M là 1 điểm bất kì trên đoạn thẳng AB, vẽ về 1 phía của AB các hình vuông AMCD và BMEF
a.CM : AE [TEX] \perp[/TEX] BC
b.Gọi H là giao điểm của AE và BC. CM: D,H,F thẳng hàng
c.CM đường thẳng DF luôn đi qua điểm cố định khi M chuyển động trên AB
Bài 4:Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng . Trên AB vad AD lấy các điểm P và Q sao cho chu vi tam giác APQ bằng 2. CM: [TEX]\hat{PCQ}=45^o[/TEX]
Bài 5:
Cho x,y thỏa mãn x+y=2. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[TEX]P=(1+x^4)(1+y^4)+4(xy-1)(3xy-1)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

legendyugi

Bài1:
[TEX]a, A=\frac{(x+1)(x+2)(x-4)}{(x-4)(x^2+5)}[/TEX] có nghĩa khi [TEX]x\neq 4[/TEX]
[TEX]b, A=\frac{(x+1)(x+2)}{x^5+2} \geq 0\Leftrightarrow (x+1)(x+2)\geq 0\Leftrightarrow \left[\begin{x\leq -2}\\{x\geq -1(x\neq 4)}[/TEX]

Bài2
:
1.[TEX]x(x-a)(x+2a)(x+a)+a^4=(a^2-ax-x^2)^2\Rightarrow dpcm[/TEX]
2.[TEX]A=n(n+1)(n+2)\vdots 3,5\Leftrightarrow\left{\begin{n\vdots3}\\{n+2 \vdots5}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{\left[\begin{n=9}\\{n=6}\\{n=3}}\\{\left[\begin{n+2=5}\\{n+2=10}} \Leftrightarrow n=3[/TEX]
 
Top Bottom