[Toán 8] Giúp với

S

secret30898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac ABC can tai A co BC=a va AM la trung tuyen.Goi P,Q lan luot la trung diem cua cac canh AB,AC.
a/Cm tu giac APMQ la hinh thoi
b/lay diem K doi xung voi M qua Q.tu giac AMCK la hinh j?vi sao?
c/tim dieu kien cua tam giac ABC de tu giac AMCK la hinh vuong
tinh dien tich hinh vuong AMCK theo a
 
Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

ý 1:
[tex]x^4 + 4[/tex]
[tex]= x^4+4x^2 +4 - 4x^2[/tex]
[tex]=( x^4+4x^2+4) - (2x)^2[/tex]
[tex]=( x^2 +2)^2 -(2x)^2[/tex]
[tex]= (x^2+2x+2) (x^2-2x+2)[/tex]
ý 2:
[tex]x^3-2x^2+x-xy^2[/tex]
[tex]= x(x^2 - 2x+1-y^2)[/tex]
[tex]= x((x^2-2x+1)-y^2)[/tex]
[tex]= x((x -1)^2 -y^2)[/tex]
[tex]= x (x+y-1) (x-y-1)[/tex]

:D nếu có gì sai bạn cứ góp ý nếu đúng thì cho thanks, cam ơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom