[Toán 8] Giúp với

B

bupbetorya

Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 1:

[tex]\frac{3x}{x^2+x-2}[/tex]

[tex]\frac{3x}{x^2-x+2x-2}[/tex]

[tex]\frac{3x}{x(x-1)+2(x-1)[/tex]

[tex]\frac{3x}{(x-1)(x+2)}[/tex]


[tex]\frac{a}{x-1}+\frac{b}{x+2}[/tex]

[tex]\frac{ax+2x}{(x-1)(x+2)}+\frac{bx-1}{(x-1)(x+2)}[/tex]

[tex]\frac{ax+2x+2a-1}{(x-1)(x+2)}[/tex]

[tex]\frac{x(a+2)+(2a-1)}{(x-1)(x+2)}[/tex]

[tex]\frac{3x}{(x-1)(x+2}=\frac{x(a+2)+(2a-1)}{(x-1)(x+2)}[/tex]

[tex]\left\{ \begin{array}{l} a+b=3 \\ 2a-1=0 \end{array} \right.[/tex]

[tex]\left\{ \begin{array}{l} b=3-a \\ 2a=1 \end{array} \right.[/tex]

[tex]\left\{ \begin{array}{l} b=3-a \\ a=\frac{1}{2} \end{array} \right.[/tex]

[tex]\left\{ \begin{array}{l} b=\frac{5}{2} \\ a=\frac{1}{2} \end{array} \right.[/tex]

Vậy, đpcm

Bài 2 tương tự
 
Top Bottom