[Toán 8] Giúp với

L

lolem1111

Last edited by a moderator:
M

maruco369

Mình chi làm đk câu b và d thôi.

b,x^2-2x -4y^2-4y
=[(x^2-4y^2 ) -(2x-4y)]
=(x-2y)(x+2y) -2(x-2y)
=(x-2y-2)(x-2y)
d,x^2 +4y -y^2 +4
(Hi...mik lam nham cau nay ruj^_^)
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]a)a^2 - b^2 - 2a + 1 \\= (a-1)^2-b^2\\ = (a-1-b)(a-1+b)[/TEX]

[TEX]b) x^2 - 2x - 4y^2 - 4y\\ =x^2-2x+1-(4y^2+4y+1)\\ =(x-1)^2-(2y+1)^2\\ =(x-2y-2)(x+2y)[/TEX]


[TEX]d)x^2 + 4y - y^2 +4 [/TEX] hình như nhầm đề rồi em phải thế này chứ [TEX]x^2 + 4y - y^2 -4[/TEX]

[TEX]e)\frac{5}{2}x^2y^2 + 15x^2y - 30xy^2\\ =5xy(\frac{1}{2}xy+3x-6y)[/TEX](không phân tích được nữa)
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

[TEX]a)a^2 - b^2 - 2a + 1 \\= (a-1)^2-b^2\\ = (a-1-b)(a-1+b)[/TEX]

[TEX]b) x^2 - 2x - 4y^2 - 4y\\ =x^2-2x+1-(4y^2+4y+1)\\ =(x-1)^2-(2y+1)^2\\ =(x-2y-2)(x+2y)[/TEX]

[TEX]c)16x^3y + \frac{1}{4} yz^3\\ =y(16x^3+\frac{1}{4}z^3)[/TEX](không phân tích được nữa)

[TEX]d)x^2 + 4y - y^2 +4 [/TEX] hình như nhầm đề rồi em phải thế này chứ [TEX]x^2 + 4y - y^2 -4[/TEX]

[TEX]e)\frac{5}{2}x^2y^2 + 15x^2y - 30xy^2\\ =5xy(\frac{1}{2}xy+3x-6y)[/TEX](không phân tích được nữa)


Phần c vẫn phân tích được nữa bạn à

[tex]y(16x^3+\frac{1}{4}z^3)[/tex]

[tex]2y(8x^3+\frac{1}{8}z^3)[/tex]

[tex]2y(2x+\frac{1}{2}z)(4x^2+xz+\frac{1}{4}z^2)[/tex]

Câu d chắc là sai đề rồi, chắc là [tex]x^2+4y-y^2-4[/tex]

[tex]x^2+4y+y^2-4[/tex]

[tex]x^2-(y^2-4y+4)[/tex]

[tex]x^2-(y-2)^2[/tex]

[tex](x+y-2)(x-y+2)[/tex]
 
Top Bottom