[Toán 8] Giúp với

L

lai1997

Một ổ người xúm vào làm 1bai toán cung ko xong
Vẽ hình tự vẽ nhé còn đây là lời giải :
Dễ dang Cm được tgCMB=tgBNA(ch-cgv)=>góc MCB=góc NBA=>NBC+MCB=90 độ=>góc BPC=90 độ
Kẻ DH vuông góc với MC tại H và cắt BC tại I
Dễ dàng Cm được DNBC là hình bình hành=>I là trung điểm BC
mà IH song song vớiBP
=>>H là trung điểm CP(dường Trung bình của tam giác)
Ta có : tam giác DPC có DH là dường cao cũng là trung tuyến =>tam giác DPC cân tại D =>DP=DC (đpcm)
Nhớ thanks nếu thấy hay
 
Top Bottom