Toán 8, giúp với !! hichic hic

B

bodientheky21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài nè em post ở box thcs toán nhg mờ chả ma nào giúp :( cóa anh chị nào giỏi giúp em cái

CMR: Nếu a,b,c là bà số thoả mãn : a+b+c= 2008 và 1/a +1/b+1/c =1/2008 thì trong ba số a,b,c phải có một số bằng 20088-|8-|:-*:-*:-*:-*(*)(*)(*)(*)
 
V

vvviet

Bài này đơn giản thôi , bạn cứ rút a theo b , c ở đẳng thức (2) , thay vào (1) thì suy ra được b + c = 0 ==> a = 2008
Nhưng mà đề bài phải là "...phải có ít nhất 1 số bằng 2008"
 
B

bodientheky21

Nhg mờ rút thía nào hử bạn, bạn noi rõ hơn đc hok, cái biểu thức (1) í
 
H

huy2710

Bạn ơi, mình đã giải bài này rùi nè
latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

Done :D
 
Top Bottom