[Toán 8] giúp tui vs tui tk liền

P

pokemon12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Để lát nền cho 1 căn phòng hình chữ nhật có kích thước 4m va 6 m cần dùng bao nhiêu viên gạch hình vuông có cạnh là 40cm?
2)Diện tích của 1 hình chữ nhật là [TEX]12cm^2[/TEX],chiều dài 1 cạnh của hình chữ nhật là 3cm.Vậy độ dài chiều cao xuất phát từ 1 đỉnh góc vuông tới đường chéo của hình chữ nhật là bao nhiêu?
 
H

huong3498

câu I dễ mà:))
S căn phòng là:4x6=24M^2
đổi 24m^2=2400dm^2
S viên gạch = 40x40= 1600cm^2=16 dm^2
cần số viên gạch là: 2400:16= 150 (viên )

Xong rùi đó, còn bàj sau minh chưa nghĩ ra đâu;))
 
H

hcmanh98

Bai1:S căn phòng là:4x6=24 m2
đổi 24 m2 = 2400 dm2
S viên gạch = 40x40 = 1600 cm2=16 dm2
cần số viên gạch là: 2400:16= 150 (viên )
Gọi tứ giác là ABCD thì AB=3cm
Bai2:
Độ dài cạnh chiều dài hcn là: BC=12/3=4cm
Nối AC
Xét tam giác ABC vuông tại B, áp dụng định lí pytago ta tìm được cạnh AC=5cm
Ta có: SABC = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] SABCD
(Chắc không cần chứng minh :D)
Kẻ đường cao BK của tam giác ABC:
BK = 2.SABC / AC = SABCD / AC = [TEX]\frac{12}{5}[/TEX] = 2.4 cm
Độ dài đường cao ứng với đường chéo là:2.4 cm
Thấy đúng thì bấm thank nha :D
 
Top Bottom