[toán 8]Giúp tui với!

H

huyen_babymilo

đặt A= 2x^4 + ax^2 + bx +c
*lấy A chia (x+2) =[(2x^3- 4x^2 + (a+8)x + (b-2a-16)] dư [c-(2b-4a-32)] => để có phép chia hết, tức phần dư =0 => 2b-4a-32=c (1)
*Lấy A chia (x^2 -1) = (2x^2+a+2) dư (bx+c+a+2) => bx+c+a+2=x (2)
Mặt khác: x^2-1=(x+1)(x-1)
=> A chia (x+1) =[(2x^3-2x^2+(a+2)x+b-a-2)] dư [c-(b-a-2)] =>b-a-2=c (2)
Đặt B=2x^3 -2x^2 +(a+2)x+b-a-2
* LấyB chia (x-1)= (2x^2+a+2) dư b => b=x (3)
* Giải 1,2,3 => a=-14 , b=0, c=12

Hay hok? thank tớ đi
nick: bexu_92 hihihihi.............
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

đặt[TEX] A= 2x^4 + ax^2 + bx +c[/TEX]
+lấy A chia [TEX](x+2) =[(2x^3- 4x^2 + (a+8)x + (b-2a-16)] dư [c-(2b-4a-32)][/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX]để có phép chia hết, tức phần dư =0[TEX] \Rightarrow[/TEX]2b-4a-32=c (1)
+Lấy A chia [TEX](x^2 -1) = (2x^2+a+2) [/TEX]dư (bx+c+a+2) [TEX]\Rightarrow[/TEX] bx+c+a+2=x (2)
Mặt khác:[TEX] x^2-1=(x+1)(x-1)[/TEX]=> A chia[TEX] (x+1) =[(2x^3-2x^2+(a+2)x+b-a-2)] dư [c-(b-a-2)] \Rightarrow b-a-2=c (2)[/TEX]
Đặt B=[TEX]2x^3 -2x^2 +(a+2)x+b-a-2[/TEX]
+ LấyB chia[TEX] (x-1)= (2x^2+a+2) dư b \Rightarrow b=x (3)[/TEX]
+ Giải 1,2,3 => a=-14 , b=0, c=12
 
Top Bottom