[toán 8]Giúp tui với pà con ơi!

T

thatki3m_kut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho A= [TEX] 3x^2 - 2x + 3y^2 - 2y + 6x +1 [/TEX]. Tính giá trị của A biết xy=1 và lx+yl đạt giá trị nhỏ nhất.
2, Cho -1 < a;b;c < 1 và a+b+c=0. Chứng minh rằng [TEX] a^2 + b^2 + c^2 <2[/TEX]
3, Chứng minh rằng nếu a+b=2 thì [TEX]a^4 + b^4 \geq2[/TEX]
Giúp em vs, thanks nhiu`
:M031:
 
Last edited by a moderator:
D

dung495

2, Cho -1 < a;b;c < 1 và a+b+c=0. Chứng minh rằng [TEX] a^2 + b^2 + c^2 <2[/TEX]
:M031:
áp dụng bđt BCS( không nên hỉu bậy nhé, tại em khoái vít tắt) ta có
[tex]a.sqrt{a}+b.sqrt{b}+c.sqrt{c}<=sqrt{(a+b+c)(a^3+b^3+c^3)}[/tex]
=>[tex]a^2+b^2+c^2=<0<2[/tex] (do a+b+c=0)
không bít có đúng không nữa, ai thấy sai chỉ em cái nhé
 
Top Bottom