[Toán 8] Giúp tui bài này với

C

chitandpi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình vuông ABCD, E là một điểm nằm trong hình vuông sao cho
góc EBC = góc ECB = 15 độ. F là một điểm nằm ngoài hình vuông sao cho
góc EDC = góc FCD = 60 độ. Chứng minh rằng: ba điểm B, E, F thẳng hàng.
Bài 2: Cho hình chữ nhật ABCD. Qua điểm E thuộc đg chéo AC vẽ đg thg song song vs BC cắt các đg thg AD và CD theo thứ tự ở M và N. Gọi F là đỉnh của hình chữ nhật DMFN.
CMR: E là trung điểm của BF
 
M

meos2mieo

bài1 từ C kẻ tiaCx // BE (1) góc BEC=góc ECx (sole trong)= =150\RightarrowFCx=ECB=15
EFC=EBC=ECB=15\Rightarrow EFC=FCx=15\Rightarrow EF//Cx (2) từ 1 và 2 ta có E,F,B thưng hàng (tiên đè o -clit pạn học lớp 6) còn bài 2 thì sai đề rôi qua E // vớ BC thi` làm sao cắt AD được
 
Last edited by a moderator:
C

chitandpi

uk chac sai nhung ma minh thay ban minh ve dc ma****************************???
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom