[TOÁN 8]-Giúp tớ cách giải bài này với

C

caubetaihoa

17 đồng dư với (-1) khi chia cho 18 tức la 17:18 dư (-1)
suy ra 17 mũ 19 chia 18 đồng dư với (-1) mũ 19
suy ra 17 mũ 19 chia 18 dư -1
tương tự 19 mũ 17 chia 18 dư 1
suy ra 17mũ 19 +19 mũ 17 chia hết cho 18
 
H

hanh.pro

tôi có cách giải này hay hơn cơ:17^19+19^17
=17^19+1^19+19^17-1^17
=(17+1)(.......)+(19-1)(.......)
=18(.......)+18(........)chia hết cho18
 
P

pu_pu_binhthuan

hoan hô hay quá trời luong! kakakakakakakakakakakakakakakakakkkkkkkkkkkkkkkkkkaaaaaaaaaaaaaaa
 
Q

quyluabn95

Tôi thấy lời giải của hanh.pro hơi có vấn đề( thực sự là vấn đề quá nặng), làm như bạn theo tui là sai rùi( theo góc nhìn của 1 kon gà):(
 
H

hanh.pro

Cảm ơn bạn vì đã góp ý cho tớ nhưng tớ thấy lời giải của mình không hề có vấn đề pu_pu_binhthuan thân mến
Từ hàng đẳng thức thứ 3 và 7 ta có một hành đẳng thức khái quát:
A^n-B^n=(A-B)[A^(n-1)+a^(n-2)B+A^(n-3)B^2+.......+B^(n-1)]
Trong sách họ viết như vậy đấy, pu_pu_binhthuan hãy tìm các tài liệu tham khảo mà xem, tớ không bịa đâu
nhưng dù sao tớ cũng cảm ơn vì lời góp ý cùa bạn
 
G

greentuananh

17^19+19^17
= (17^19+1)+(19^17-1)
= (17+1)A+(19-1)B Với A và B là đa thức
= 18(A+B) chia hết cho 18
Vậy 17^19=19^17 chia hết cho 18
 
B

bigbang.no1

mình không hiểu cái dấu ^ nghĩa là cái dấu gì nữa???nhưng mà nhìn cách giải của bạn hanh.pro mình thấy có lí.khâm phục thật
 
Top Bottom