toan 8 !!!!!!!!@@giup mjk zoi

I

i_love_math1997

Bài 1: Tìm x, y sao cho
x^2 + 2xy +x + y^2 +4y = 0
bài 2: cho xyz = 2006^3
và 2006^2 (1/x +1/y +1/z) < x+y+z

Bài 3: tìm nghiệm nguyên của pt:
x^2 = y(y+1)(y+2)(y+3)

GIÚP DÙM NGHEN@@@
bai3[tex](y^2+3y)(y^2+3y+2)=x^2[/tex]
đặt y^2+3y=a
<=>a(a+2)=x^2
<=>[tex]a^2+2a-x^2=0[/tex]
éc,mà em học lớp 8 à,nếu học lớp 8 thì chắc là ko biết denta nhỉ@@
 
I

iamadream

Nhớ thanks mình đấy .

Bài 1 : Đặt pt là (1)
[TEX](1) \rightarrow (x+y)^2 = -4y-x[/TEX]
Ta có : -4y-x chia 4 dư -x (a)
Lại có : [TEX](x+y)^2[/TEX] chia 4 dư 0,1 (tính chất số chính phương) (b)
Từ (a)(b) suy ra x=0 hoặc x=-1
Thế lần lượt x=0 và x=-1 vào (1) Tìm được các nghiệm (0;0) ; (0;-4) ; (-1;0) ; (-1;2)
 
S

seohuyn_n01

thế bạn ơi cho mình hỏi luôn bài này:
cho m,n là 2 số chính phương lẻ liên tiếp.CMR
(m-1)(n-1) chia hết cho 192
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom