(toán 8) giúp mình

T

tuyn

a) (x+y+4)(x+y-4)=(x+y)^2-16
b) (x-y+6)(x+y-6)=x^2-(y-6)^2
c) (y+2z-3)(y-2z-3)=(y-3)^2-4z^2
d) (x+2y+3z)(2y+3z-x)=(2y+3z)^2-x^2
 
G

girltoanpro1995

Viết dưới dạng hiệu bình phương:
a) (x+y+4)(x+y-4)
b) (x-y+6)(x+y-6)
c) (y+2z-3)(y-2z-3)
d) (x+2y+3z)(2y+3z-x)

a) [tex](x+y+4)(x+y-4)=[(x+y)+4][(x+y)-4]=(x+y)^2-4^2=(x+y)^2-16[/tex]
b) [tex](x-y+6)(x+y-6) = [x-(y-6)][x+(y-6)]= x^2-(y-6)^2[/tex]
c) [tex](y+2z-3)(y-2z-3)=[(y-3)+2z][(x-3)-2z]=(y-3)^2-4z^2[/tex]
d) [tex](x+2y+3z)(2y+3z-x)=[(2y+3z)+x][(2y+3z)-x]=(2y+3z)^2-x^2[/tex]
 
Top Bottom