[Toán 8]giup mình với

T

thanhthao_240995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn ơi giúp mình mấy bài này nhé. Mình sợ mình làm sai lắm

1. Tìm GTNN của biểu thức C và GTLN của biểu thức C,D:
[TEX]C=(x-1)(x+3)(x+2)(x+6)[/TEX]
[TEX]D=5-8x-x^2[/TEX]
[TEX]E= 4x-x^2+1[/TEX]

2.a)Cho a+b+c=0. C/m rằng:[TEX]a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX]
b) tính giá trị của biểu thức:
[TEX]A= \frac{x+y}{z}+\frac{x+z}{y}+\frac{y+z}{x}[/TEX] nếu [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0[/TEX] (Mấy cái : ấy là phép chia phân số ấy nhưng mình không biết viết, bạn thông cảm nhé)



BẠn ơi cố gắng giúp mình nhé, cảm ơn bạn nhiều nhiều:):):):):):):):)
---------------------------------------------------------------------
em vào đây học gõ các công thức toán.http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

mình giúp bạn bài 2 nhá
a.
từ a+b+c=o, ta có a= -(b+c)
vậy a^3+b^3+c^3-3abc=[-(b+c)]^3+b^3+c^3-3abc=-b^3-c^3-3b^2c-3b^2c + b^3 + c^3-3abc=-3abc(a+b+c)=0
2.a)Cho a+b+c=0. C/m rằng:a^3+b^3+c^3=3abc
b) tính giá trị của biểu thức:
A= [tex]\frac{x+y}{z}+\frac{x+y}{y}+\frac{y+z}{x}[/tex] nếu [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0 [/tex] nếu đề là thế này thì mình chịu chứ thay lại là A= [tex]\frac{x+y}{z}+\frac{x+z}{y}+\frac{y+z}{x}[/tex] [nếu [tex] \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0 [/tex] thì mình có thể làm đc là
A=-3
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

Bạn ơi giúp mình mấy bài này nhé. Mình sợ mình làm sai lắm

1. Tìm GTNN của biểu thức C và GTLN của biểu thức C,D:
[TEX]C=(x-1)(x+3)(x+2)(x+6)[/TEX]
[TEX]D=5-8x-x^2[/TEX]
[TEX]E= 4x-x^2+1[/TEX]

2.a)Cho a+b+c=0. C/m rằng:[TEX]a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX]
b) tính giá trị của biểu thức:
[TEX]A= \frac{x+y}{z}+\frac{x+y}{y}+\frac{y+z}{x}[/TEX] nếu [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0[/TEX] (Mấy cái : ấy là phép chia phân số ấy nhưng mình không biết viết, bạn thông cảm nhé)



BẠn ơi cố gắng giúp mình nhé, cảm ơn bạn nhiều nhiều:):):):):):):):)
---------------------------------------------------------------------
em vào đây học gõ các công thức toán.http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

còn bài 1
D=5-8x-x^2
=-(-5+8x+x^2)
=-[(x^2+2.4x+16)-21]
=-[(x-4)^2-21]
=21-(x-4)^2
\Rightarrow GTLNcủa D=21\Leftrightarrow x=4
hình như cái chỗ này làTìm GTNN của biểu thức C và GTLN của biểu thức C,D thì phải là E chứ bạn
nếu như là E thì sẽ là
E= 4x-x^2+1
= -(-4x+x^2-1)
= -(x^2-4x+4-5)
= -[(x-2)^2-5)
= 5-(x-2)^2
\Rightarrow GTLN của E là 5 \Leftrightarrow x=2
C= (x-1)(x+3)(x+2)(x+6)
= [ (x-1)(x+3)][(x+2)(x+6)]sau khi nhân vào bạn sẽ có
= [x^2+2x-3][x^2+8x=12]
= [(x+1)^2-4][(x+4)^2-4]bây giờ lại nhân tiếp vào bạn sẽ có
= [(x+1)^2][(x+4)^2]-4[(x+1)^2 +(x+4)^2] +1+15
= [(x+1)(x+4)-1]^2 +15
\Rightarrow Gtnn của C=15\Leftrightarrowx=-1 hoặc x=-4
còn bài 2b hình như sai hay sao ấy
 
P

pedung94

Bạn ơi giúp mình mấy bài này nhé. Mình sợ mình làm sai lắm

1. Tìm GTNN của biểu thức C và GTLN của biểu thức C,D:
[TEX]C=(x-1)(x+3)(x+2)(x+6)[/TEX]
[TEX]D=5-8x-x^2[/TEX]
[TEX]E= 4x-x^2+1[/TEX]

2.a)Cho a+b+c=0. C/m rằng:[TEX]a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX]
b) tính giá trị của biểu thức:
[TEX]A= \frac{x+y}{z}+\frac{x+z}{y}+\frac{y+z}{x}[/TEX] nếu [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0[/TEX] (Mấy cái : ấy là phép chia phân số ấy nhưng mình không biết viết, bạn thông cảm nhé)



BẠn ơi cố gắng giúp mình nhé, cảm ơn bạn nhiều nhiều:):):):):):):):)
---------------------------------------------------------------------
em vào đây học gõ các công thức toán.http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
bài 2 nè bạn

[TEX]A= \frac{x+y}{z}+\frac{x+z}{y}+\frac{y+z}{x}[/TEX] nếu [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0[/TEX]
=[TEX]\frac{x}{z}+\frac{y}{z}+\frac{x}{y}+\frac{z}{y}+\frac{y}{x}+\frac{z}{x}[/TEX] chỗ này phải là [TEX] \frac{y}{x}[/TEX] bạn nhé
đặt x,y,z làm thừa số chung ta có
x([TEX]\frac{1}{z}+\frac{1}{y})+y(\frac{1}{z}+\frac{1}{x})+z(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})[/TEX]

mà [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0[/TEX]
\RightarrTow- [TEX]\frac{1}{x}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{y}+\frac{1}{z}[/TEX]
tương tự - [TEX]\frac{1}{y}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{z}[/TEX]
- [TEX]\frac{1}{z}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/TEX]
thay vào ta có A=-3
 
B

brandnewworld

Bạn ơi giúp mình mấy bài này nhé. Mình sợ mình làm sai lắm

1. Tìm GTNN của biểu thức C và GTLN của biểu thức C,D:
[TEX]C=(x-1)(x+3)(x+2)(x+6)[/TEX]
[TEX]D=5-8x-x^2[/TEX]
[TEX]E= 4x-x^2+1[/TEX]

2.a)Cho a+b+c=0. C/m rằng:[TEX]a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX]
b) tính giá trị của biểu thức:
[TEX]A= \frac{x+y}{z}+\frac{x+z}{y}+\frac{y+z}{x}[/TEX] nếu [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=0[/TEX] (Mấy cái : ấy là phép chia phân số ấy nhưng mình không biết viết, bạn thông cảm nhé)



BẠn ơi cố gắng giúp mình nhé, cảm ơn bạn nhiều nhiều:):):):):):):):)
---------------------------------------------------------------------
em vào đây học gõ các công thức toán.http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

1. C= (x-1)(x+2)(x+3)(x+6)
=[(x-1)(x+6)][(x+2)(x+3)]
[tex]=(x^2+5x-6)(x^2+5x+6) [/tex]
[tex] Đặt a=x^2+5x. Ta có: C = (a-6)(a+6) [tex]=a^2-36 \geq -36 [/tex]
Vậy Min C=-36 \Leftrightarrow a=0 \Leftrightarrow [tex]X^2+5x=0\Leftrightarrow x=0 hoặc x=-5[/tex]
 
Top Bottom