[Toán 8] Giúp mình với !!!!

D

dragon_boy211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình vuông ABCD, trên cạnh BC lấy P, trên cạnh đối BC lấy R sao cho AP vuông góc AR, AR cắt CD tại S, AP cắt DC tại Q, SP cắt QR tại H. Gọi M là trung điểm RQ, N la tđ SP, PS cắt AD tại I, AM cắt BC tại K. Cmr:
a) tam giác AQR và tam giác APS là tam giác cân
b) SP // AM
c) tứ giác AMHN là HCN
d) 4 điểm D, N, B, M thẳng hàng

DO KHÔNG CÓ AI TRẢ LỜI CÂU HỎI MÀ LẠI CẦN GẤP NÊN GỬI LẠI. MONG BAN QT THÔNG CẢM
 
M

meos2mieo

a, xét tam giác ADQ và tam giác ABR
AD=AB ; ^ADC =^ABR ;^DAQ =^BAR cùng phụ với ^PAB \Rightarrow tam giác ADQ= tam giác ABR \Rightarrow AQ=AR \Rightarrow đpcm
xét ASD và ABP có AD=AB ^ASD =^APR phụ vs ^ASP ,^D =^B \Rightarrow ASD = ABP \Rightarrow AS=AP \Rightarrow đpcm
b, tam giác AQR cân và vuông tại A
AM là trung tuyến \Rightarrow AM cũng là đường cao \Rightarrow ^MAR=45 độ
ASP vuông cân tại A nên ^ASP=45 \Rightarrow AM//SP(2 gốc đòng vị)
c,
SH// AM (cmt) \Rightarrow SH vuong góc vs RQ
tứ giác AMHN có ^N=^H=^M =90 đọ nên là hcn
d bạn tự làm tiếp nha , ngại lắm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom