[Toán 8]Giúp mình với , mình cần gấp

L

linhdat300

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, có đường tiếp tuyến AM. Gọi D là trung điểm của AB và N là điểm đối xứng với M qua D. có AB/AC = 3/4, chu vi tam giác ABC bằng 36,4 cm. Chu vi tứ giác AMBN là?:confused:
Giúp mình với nha, mình cần gấp vào ngày mai, chỉ mói đáp án cũng được
Chú ý:[Toán 8]+Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
G

gamai92

bạn thử nhìn lại đề

mình thấy đề bài có vấn đề:D là trung điểm của AB thì làm sao cóAB/AD=3/4 ĐƯỢC
 
C

celebi97

Hướng làm phiên phiến là thế! Bạn chỉnh sửa lại nha! Có lẽ số sai nhưng cách làm đúng!
Dễ dàng chứng minh được AMBN là hình bình hành! Hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm!
[TEX]\Rightarrow C_{AMBN}= 2(AM+BM)=2BC[/TEX] ( Do AM là trung tuyến )
( Nhiệm vụ của bạn là cần tìm được BC)
Giải hệ sau là được:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} AB+AC+BC=36,4 \\ AB^2+AC^2=BC^2 \end{array} \right.[/tex]
Thay [TEX]AC=\frac{4}{3} AB[/TEX] vào hệ ta tìm được BC, đoạn này tự làm nhé, đơn giản thui mà!:D

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{7}{3} AB+BC=36,4 \\ \frac{25}{9} AB^2=BC^2 \end{array} \right.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

Cho tam giác ABC vuông tại A, có đường trung tuyến AM. Gọi D là trung điểm của AB và N là điểm đối xứng với M qua D. có AB/AC = 3/4, chu vi tam giác ABC bằng 36,4 cm. Chu vi tứ giác AMBN là?
Giúp mình với nha, mình cần gấp vào ngày mai, chỉ mói đáp án cũng được

ta có MD là đường trung bình \Rightarrow MD // AC

có [TEX]AC \perp \ AB[/TEX]

\Rightarrow [TEX]MD \perp \ AB[/TEX]

có [TEX]\left{\begin{AD = BD}\\{MD=ND}\\{AB \bigcap_{}^{} MN =D [/TEX]

\Rightarrow tứ giác AMBN là hình thoi có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi

đường và 2 đường chéo vuông góc với nhau.

ta lại có tứ giác ACMN là hình bình hành

có [TEX]\left{\begin{MD = \frac{1}{2}AC}\\{BM=\frac{1}{2}BC\\{BD = \frac{1}{2}AB[/TEX]

[TEX]P_{MNB} = \frac{P_{ABC}} = 18, 2 [/TEX]

[TEX]P_{AMBN} = 4.P_{MNB} = 4.18,2 = 72, 8[/TEX]
 
C

celebi97

Có lẽ đề bài thừa dữ liệu! [TEX]S_{AMNB}=S_{ABC}[/TEX] Mọi người xem xem có đúng không! Hỳ
 
G

gamai92

Cách giải này bạn

theo cách dựng hình từ đề bài thì tứ giác AMBN là hình thoi nên chu vi AMBN=2chu vi tam giÁc BMA
ta có:AM=1/2BC(trung tuyến ứng với cạnh huyền trong tam giác vuông)
(gt) có:AB+AC+BC=36,4(1)
AC=4AB/3(2)
sử dụng pitago trong tam giác ABC(3)
từ(1,2,3)ta có:36,4-7AB/3=+_5/3AB\RightarrowAB=9,1 HOẶC CB=54,6(loại vi 1cạnh mà lại lon hơn chu vi)khi đo AC=182/15 ,BC=91/6
Màchuvi AMBN=2chuviABC=2(AB+BM+AM)=2(AB+BC/2+BC/2)=2(AB+BC)=2(9,1+91/6)=728/15

SAO KẾT QUẢ LẺ THẾ NHỈ:eek:
 
L

linhdat300

theo cách dựng hình từ đề bài thì tứ giác AMBN là hình thoi nên chu vi AMBN=2chu vi tam giÁc BMA
ta có:AM=1/2BC(trung tuyến ứng với cạnh huyền trong tam giác vuông)
(gt) có:AB+AC+BC=36,4(1)
AC=4AB/3(2)
sử dụng pitago trong tam giác ABC(3)
từ(1,2,3)ta có:36,4-7AB/3=+_5/3AB\RightarrowAB=9,1 HOẶC CB=54,6(loại vi 1cạnh mà lại lon hơn chu vi)khi đo AC=182/15 ,BC=91/6
Màchuvi AMBN=2chuviABC=2(AB+BM+AM)=2(AB+BC/2+BC/2)=2(AB+BC)=2(9,1+91/6)=728/15

SAO KẾT QUẢ LẺ THẾ NHỈ:eek:
trên violympic đó bạn, để mai mình thử đáp án xem có đúng ko nha! dù gì cũng cảm ơn các bạn nha, thanks mỗi người
 
Top Bottom