[Toán 8]Giúp mình với !!! Cần gấp !!!

H

haibara4869

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với !!!!
Bài 1 : Tìm nghiệm nguyên tố của phương trình : [TEX]x^2 - 2y^2 = 1[/TEX]
Bài 2 : Tìm x, y, z thỏa mãn :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x + y - z = xyz \\ y + z - x = xyz \\ x + z - y = xyz \end{array} \right.[/tex]
Bài 3 : Cho x, y thỏa mãn [TEX]2x^2 + 1\frac{a}{b}x^2 + y^2\frac{a}{b}4 = 4[/TEX](x khác 0)
Tìm x, y để xy đạt GTNN.
P/s: Tạm vậy đã nhé !!!Thanks:D:D:D:D:D@-)@-)/:)/:)/:)b-(b-(b-:)-*:-*|-)|-)=((=((
 
B

bboy114crew

Giúp mình với !!!!
Bài 1 : Tìm nghiệm nguyên tố của phương trình : [TEX]x^2 - 2y^2 = 1[/TEX]
Bài 2 : Tìm x, y, z thỏa mãn :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x + y - z = xyz \\ y + z - x = xyz \\ x + z - y = xyz \end{array} \right.[/tex]
Bài 3 : Cho x, y thỏa mãn [TEX]2x^2 + 1\frac{a}{b}x^2 + y^2\frac{a}{b}4 = 4[/TEX](x khác 0)
Tìm x, y để xy đạt GTNN.
P/s: Tạm vậy đã nhé !!!Thanks:D:D:D:D:D@-)@-)/:)/:)/:)b-(b-(b-:)-*:-*|-)|-)=((=((

Bài 1:
Ta có:
[TEX]x^2 - 2y^2 = 1 \Leftrightarrow x^2-1=2y^2 \Leftrightarrow (x-1)(x+1)=2y^2[/TEX]
Mà x,y là số nguyên tố nên ta xét các TH sau:
[TEX]TH1:x+1=2y^2;x-1=1[/TEX]
[TEX]TH2:x+1=2y;x-1=y[/TEX]
Bạn sửa lại đè bài 3 đi !
 
S

shayneward_1997

Câu 1:
(x-1)(x+1)=2{y}^{2}\Rightarrow x lẻ\Rightarrow 2{y}^{2} chia hết cho 4 \Rightarrowy=2
Câu 2:\Rightarrow x+y-z=y+z-x=x+z-y\Rightarrow x=y=z
\Rightarrow x=[TEX]{x}^{3}[/TEX] \Rightarrow x=y=z=0,1
P/s:Sao anh crew lại có 122 điểm nhỉ? có chia hết cho 3 đâu?
 
Last edited by a moderator:
C

conangbuongbinh_97

Giúp mình với !!!!
Bài 1 : Tìm nghiệm nguyên tố của phương trình : [TEX]x^2 - 2y^2 = 1[/TEX]
Bài 2 : Tìm x, y, z thỏa mãn :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x + y - z = xyz \\ y + z - x = xyz \\ x + z - y = xyz \end{array} \right.[/tex]
Bài 3 : Cho x, y thỏa mãn [TEX]2x^2 + 1\frac{a}{b}x^2 + y^2\frac{a}{b}4 = 4[/TEX](x khác 0)
Tìm x, y để xy đạt GTNN.
P/s: Tạm vậy đã nhé !!!Thanks:D:D:D:D:D@-)@-)/:)/:)/:)b-(b-(b-:)-*:-*|-)|-)=((=((
1)x=2 ko có nghiệm t/m,x # 2
[TEX]x^2-2y^2=1\\\Leftrightarrow (x-1)(x+1)=2y^2\\VT \vdots 4\\\Rightarrow VP \vdots 4\\\Rightarrow y \vdots 2\\\Rightarrow y=2 \Rightarrow x=3[/TEX]
 
Top Bottom