[Toán 8] Giúp mình với bà con ơi

D

dragon_boy211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chứng minh rằng: Nếu [tex]a+b+c=2011[/tex] và [tex]\frac{1}{a} +\frac{1}{b}+ \frac{1}{c} = \frac{1}{2011}[/tex] thì 1 trong 3 số đó phải bằng 2011
2. [tex]f(x)= x^4 -x^3 +3x^2 + ax +b[/tex]
[tex]g(x)= x^2 -3x +4[/tex]
tìm a,b để f(x) chia hết cho g(x)
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Thực hiện phép chia [tex]x^4-x^3+3x^2+ax+b[/tex] cho [tex]x^2-3x+4[/tex] được số dư là [tex](a+7)x+(b-20)[/tex]
Phép chia trên là phép chia hết khi [tex](a+7)x=0; b-20=0[/tex]
khi [tex]a=-7; b = 20[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom