[Toán 8] Giúp mình nhé

T

thiennhan12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD. Điểm E nằm giữa 2 điểm A và B. Nối E với D. Kẻ tia Dx vuông góc với DE tia này cắt tia CB tại F. Từ E và F kẻ các đường thẳng song song với DF và DE chúng cắt nhau tại K.
a) Tứ giác EDFK là hình gì? Vì sao
b) Nếu ABCD là hình vuông. CMR EDFK cũng là hình vuông.
c) Tính số đo góc DBK
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

Cho hình chữ nhật ABCD. Điểm E nằm giữa 2 điểm A và B. Nối E với D. Kẻ tia Dx vuông góc với DE tia này cắt tia CB tại F. Từ E và F kẻ các đường thẳng song song với DF và DE chúng cắt nhau tại K.
a) Tứ giác EDFK là hình gì? Vì sao
b) Nếu ABCD là hình vuông. CMR EDFK cũng là hình vuông.
c) Tính số đo góc DBK
picture.php

theo đề ta có :
EK//DF (gt)
mà ED vuông góc với DF tại D (gt)
\RightarrowEK vuông góc với ED tại E hay góc DEK =[TEX]90^o[/TEX](1)
KF//DE (gt)
mà ED vuông góc với DF tại D (gt)
\RightarrowKF vuông góc với DF tại F hay góc KFD =[TEX]90^o[/TEX](2)
lại có góc EDF =[TEX]90^o[/TEX](gt) (3)
từ (1) ,(2),(3) \Rightarrow tứ giác DEKF là hình chữ nhật
 
Top Bottom