[Toán 8] giúp mình nha

J

junochi5

Last edited by a moderator:
P

pinkylun

a) DKXĐ: x khác 3 và x khác -3 :D

b) $A= (\dfrac{21}{x^2-9}+\dfrac{x-4}{3-x}-\dfrac{x-1}{3+x})/(1-\dfrac{1}{x+3})$

$=\dfrac{21-(x-4)(x+3)-(x-1)(x-3)}{x-3}.\dfrac{1}{x+2}$

$=\dfrac{21-x^2+x+12-x^2+4x-3}{x-3}.\dfrac{1}{x+2}$

$=\dfrac{-2x^2+5x+30}{x-3}.\dfrac{1}{x+2}=\dfrac{-3}{5}$

$<=>-2x^2+5x+30=\dfrac{-3}{5}(x^2-x-6)$

$<=>-2x^2+5x+30+\dfrac{3}{5}x^2-\dfrac{3}{5}x-\dfrac{18}{5}=0$

$<=>-\dfrac{7}{5}x^2+\dfrac{22}{5}x+\dfrac{132}{5}=0$

$<=>-7x^2+22x+132=0$

Mà $-7x^2+22x+132<0$

$=>$ k có x thỏa mãn =))

c) với mọi x :D

@@ =))

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom