[toán 8]giúp mình mấy bào nha! dễ lém! mình muốn tìm các cách giải khác

  • Thread starter pepinkbearkute
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 6,492

P

pepinkbearkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Có bao nhiêu giá trị của x làm cho giá trị của biểu thức :
A=( x - 1)(x + 2)(x + 3)(x + 6) đạt GTNN?
2.
GTNN của M= x^4-6x^3+10x^2-6x+9=?(>0;=0)
3.
PT: |x-2|+|x-4|=2 có: 1 nghiệm, 0 nghiệm hay vô sỗ nghiệm?
4.
x= bao nhiêu để M= x^4-6x^3+10x^2-6x đạt GTNN
5. Tích các nghiệm của PT(x^2-19)(x+2)=0 là?
6. Nghiệm lớn nhất của PT: x^2+7x-18=0 là x=?
7. GTNN của |x-5|+|x+2009| là?
8. GTNN của biểu thức x^2-22x +2 là?
9. tìm một số có sáu chữ số biết rằng số đó có tận cùng là 4 và nếu chuyển chữ số 4 đó thành chữ số đầu tiên thì ta dc số mới gấp 4 lần số ban đầu. kết quả là.......
10. Tổng 3 nghiệm của PT(8x+1)^3+(10x+8)^3=(18x+9)^3 là..........( kết quả là số thập phân)
11.Tìm GTNN của A= x(x-3)(x-4)(x-7)-48
12.Nghiệm lớn nhất của pt (x^2+x)^2+4(x^2+x)=12
13. có khu vườn hình chữ nhật có chiều dài =12m chiều rộng=8m. Nếu giảm chiều dài đy 20% và tăng chiều rộng lên 50% thì S khu vườn tăng lên....%?

Thế thui, cảm ơn:D
 
Last edited by a moderator:
L

linh_tinh_96

1.
A=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)
=(x-1)(x+6)(x+2)(x+3)
=(x^2 + 5x -6)(x^2 + 5x +6)
=(x^2+5x)^2 - 36
A nhỏ nhất = -36
giải x

7. lx-5l + lx+2009l = l5-xl +lx+2009l > hoặc = l5-x+x+2009l > hoặc = 2014
=) nhỏ nhất = 2014 <=> (5-x)(x+2009) > hoặc = 0
giải ra x

8. x^2 - 22x + 2= (x +11)^2 - 119
=) giá trị nhỏ nhất là -119
giải x
 
L

linh_tinh_96

9. số ban đầu là abcde4 ( có gạch ngang trên đầu)
số mới là 4abcde ( có gạch ngang trên đầu)
đăt abcde là x
=) 400000 + x = 4.( 10x + 4)
=)39x = 399984
=) x= 10256
=) số đó là 102564
 
B

bongma_tula

3.
vô số nghiệm (|x-2|+|x-4|>=|(x-2)+(4-x)|=2)dau bang khi tự tìm hiểu....................
 
0

01263812493

11.Tìm GTNN của A= x(x-3)(x-4)(x-7)-48
làm thử:
A=(x^2 - 7x)(x^2-7x +12) -48
đặt X^2-7x = t
=> A= t(t+12)-48
=t^2 + 12t +36 - 84
=(t+6)^2 -84 lớn hơn hoặc = -84
=> A min=-84 khi t+6=0 <=> x^2 -7x + 6 =0 <=> (x-6)(x-1)=0 =>x=1 hoặc x=6
=> A Min = -84 khi x=1 hoặc x= 6
:d thank nha
 
L

le_tien

2.
[TEX]M= \ x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9[/TEX]
[TEX] = \ (x-3)^2(\ x^2+1)[/TEX]
[TEX] \(x-3)^2 \geq 0[/TEX]
[TEX]\ x^2+1 \geq 1[/TEX]
\Rightarrow M \geq 0
Min (M) =0 \Leftrightarrow x-3 =0 \Leftrightarrow x=3
3.
lx-2l +lx-4l = lx-2l + l4-xl \geq lx-2=4-xl = 2
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi
(x-2)(4-x) \geq 0
\Leftrightarrow 2 \leq x \leq 4
Vậy phương trình có vô số nghiệm
4.
[TEX]M = \ x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6 [/TEX]
[TEX] = \ x^2( \ x^2 - 6x +10 ) - 6[/TEX]
[TEX] = \ x^2 [\ (x - 3)^2 + 1] - 6[/TEX]
[TEX] = [x(x-3)]^2 + x^2 - 6 \geq -6[/TEX]
Min (M) = -6 \Leftrightarrow x(x-3) = 0 và x=0
\Leftrightarrow x= 0
Vậy Min(M) = - 6 khi x = 0
5.
[TEX](\ x^2 - 19)(x + 2) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x= +/- \sqrt{19}[/TEX] hoặc x = -2
Tích các nghiệm của phương trình là 19.(-2)=-38
6.
[TEX]\ x^2 + 7x - 18 = 0[/TEX]
[TEX](x-2)(x+9) = 0[/TEX]
\Rightarrow Nghiệm lớn nhất x = 2
10.
[TEX]\ (8x+1)^3 + \ (10x+8)^3 = \ (18x+9)^3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ (8x+1)^3 + \ (10x+8)^3 + \ (-18x-9)^3 = 0[/TEX]
Đặt a = 8x+1
b = 10x+8
c = -18x-9
\Rightarrow a+b+c = 8x+1+10x+8-18x-9 = 0
\Rightarrow [TEX]\ a^3 + b^3 + c^3 = 3abc = 0[/TEX]
\Rightarrow a = 0, b= 0, c = 0
Nghiệm của phương trình
[TEX]x = -\frac{1}{8}[/TEX]
[TEX]x = -\frac{4}{5}[/TEX]
[TEX] x = -\frac{1}{2}[/TEX]
Vậy tích các nghiệm
[TEX]\frac{-1}{8}\frac{-4}{5}\frac{-1}{2} = \frac{-1}{20} = -0.05[/TEX]
13.
Diện tích khu vườn 12.8 = 96
Chiều rộng sau khi giảm 20% : 8 - 8.20% = 6,4
Chiều dài sau khi tăng 50%: 12 + 12.50% = 18
Diện tích khu vườn sau 18.6,4 = 115,2
Diện tích khu vườn tăng thêm: (115,2 - 96) : 96 . 100% = 20%
 
Top Bottom