[Toán 8] Giúp mình mấy bài toán 2

L

leeyueshing

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A, có đường tiếp tuyến AM. Gọi D là trung điểm của AB và N là điiểm đối xứng với M qua D . Có AB/AC=3/4 , CHU VI ABC = 36,4 cm . Tính chu vi AMBN ?
Bài 2 : Cho hình chữ nhật ABCD có góc ACB = 30 độ .Diện tích hình chữ nhật = căn 768 cm^2. Tính độ dài AC?
;)
 
T

tuankp3

hì hì bạn ơi!!có phải đây là bài ở violympic vòng 10 đúng ko??sai đề bài đó.cau 1 ý
bài làm
Câu 1 :chu vi =58,5
Câu 2:Ac=15cm
Lời cảm ơn cả bạn thể hiện sự tôn trọng đối với công sức người khác bỏ ra để giúp bạn
 
T

thuyduong1851998

bạn nói đề câu 1 sai thì sửa thế nào là đúng vậy
cho mình đề đúng với, mình chưa thì vòng 10 :D
 
T

thuyduong1851998

cách giải như thế nào vậy bạn
mình chưa hiểu cách làm hai bài này
giúp mình nha :D
 
C

celebi97

Câu 2 hình như tuanpk làm nhầm rồi
Câu này sử dụng công thức tính diện tích tam giác là ra!
[TEX]S.ABC= \frac{1}{2} AB.AC.sin(BAC)=\frac{1}{2} AB.BC.sin(ABC)=\frac{1}{2} BC.AC.sin(ACB)[/TEX]

Chú ý: Ngoài ra còn có công thức Hê-Rông rất hay
[TEX]S.ABC=\sqrt[]{p(p-a)(p-b(p-c)}[/TEX]
a,b,c là các cạnh của tam giác
p là nửa chu vi tam giác [TEX]\frac{a+b+c}{2}[/TEX]
;)
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

lớp 8 chưa học cái này màk

sin vs hê-rông là công thức lớp trên, chỉ có học bd tin + mtct mới đc sử dụng thui màk

mod áp dụng thế này nhìu ng không hỉu đâu
 
C

celebi97

Tất nhiên rồi! Anh chỉ giới thiệu để các em làm Violympic thôi! Chắc chắn sau các em cũng sẽ sử dụng mà! Chắc hẳn sau nay các em ai cũng sẽ thi Casio ! Nhưng mà khi thi Toán thì ko nên sử dụng các Công thức này! Bí quá thì mới phải dung!
 
T

thuyduong1851998

có cách nào nhanh hơn màk ko phải sử dụng công thức này không anh?

nhìu khi wên công thức anh ạ
 
N

nhokloveyou

giải lại giùm cái đi mod ơi, lớp 8 chưa học cái này đâu, giải kiểu này em chẳng hiểu gì cả
 
Top Bottom