[Toán 8] Giúp mình mấy bài tập

L

lolem1111

Last edited by a moderator:
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TEX]a,EF // CD , EC // FD \Rightarrow ECDF - HBH[/TEX]

[TEX]EC = CD = \frac{BC}{2} \Rightarrow ECDF - hinh thoi[/TEX]

[TEX]b, \widehat{EDA} = \widehat{DEC} = \widehat{ECD} = 60^o (\Delta ECD deu)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \widehat{EDA} = \hat{A} \Rightarrow ABED - ht can[/TEX]

[TEX]c, EF = FD = AF = \frac{AD}{2} \Rightarrow \Delta AED vuong tai E \Rightarrow \widehat{AED} = 90^o[/TEX]
 
Top Bottom