[Toán 8] Giúp mình mấy bài tập toán 8

L

lolem1111

Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Rút gọn:
[TEX]a) 5x(x^2 + x +1) - 5x^2(x+1) = 5x^3 + 5x^2 + 5x - 5x^3 - 5x^2 = 5x.[/TEX]
[TEX] b) (x-1)^2+3(x+5)^2-(2x + 1)(2x-1)=x^2-2x+1+3x^2+30x+75-4x^2+1=28x+77.[/TEX]
Tìm x:
[tex] a) (5x+1)^2 - (5x+3)(5x-3)=30 \Leftrightarrow 25x^2+10x+1-25x^2+9=20 \Leftrightarrow x=2[/tex]
[tex]b) x^4 - 5x^2 + 4 = 0 \Leftrightarrow \left[\begin{x^2=1}\\{x^2=4} \ \Leftrightarrow \left[\begin{x = +- 1}\\{x = +-2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]a) (5x+1)^2 - (5x+3)(5x-3)=30\\\Leftrightarrow 25x^2+10x+1-25x^2+9=30\\\Leftrightarrow 10x=20\\\Leftrightarrow x=2[/TEX]

[TEX]b) x^4 - 5x^2 + 4 = 0\Leftrightarrow\[x^2=1\\x^2=4\Leftrightarrow \[x=+-1\\x=+-2[/TEX]
 
Top Bottom