[Toán 8] Giúp mình giải bài này với

V

vjp2201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thang cân ABCD đáy nhỏ AB Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AC và BD .
a )cho biết dạng của cac tứ giác ABMN,NMCD.
b) hình thang ABCD có thêm đk gì để ABMN là hinh chữ nhật !




giup anh nhé mấy em !!!!!!!!thưc ra thi bài này anh cung khong biet!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>
 
Last edited by a moderator:
C

conan99

a)ABMN,DCMN là hình thang cân.CHỨNG MINH:
do ABCD là hính thang cân nên AC=BD suy ra AM=BN.bây giờ a cần chứng minh MN//AB là được (chứng minh dựa theo hình thang cân ABCD là ra ngay,néu ko biết thì hỏi nhé)
theo trên MN//AB nên MN//CD, mà ND=MC nên MNDC là hình thang cân
b)Dể hình thang cân ABMN là hình chx nhật thì 1 trong 4 góc của hình thang ABMN là góc vuông hoặc MN=AB.
CÓ NIỀU CÁCH ĐỂ ABMN LÀ HÌNH CHỮ NHẬT LẮM
C1:ABCD là hình vuông
C2:ABCD là hình chữ nhật
C3: vẫn là hình thang cân nhưng thỏa mãn CD=4MN.
 
Top Bottom