[Toán 8]Giúp mình các bạn ơi ! Thi rồi

H

huynhducgiahuy1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Giải phương trình : [TEX]\frac{x+2}{x-2} - \frac{1}{x} = \frac{2}{x(x-2)}[/TEX]- Hai bể nước chứa tất cả là 2100 lít. Nếu tháo từ bể thứ nhất sang bể thứ hai 100 lít thì số nước còn lại trong bể thứ nhất bằng [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] số nước hiện trong bể thứ hai. Tính số nước có trong mỗi bể lúc đầu
- Cho hình thang vuông MNPQ có góc M = góc Q = 90 độ. Biết đường chéo NQ vuông góc với cạnh bên NP và góc NPQ = 30 độ
a) Cm : tam giác MQN đồng dạng tam giác NPQ
b) Cm : MN = 1/4 PQ
c) Tính diện tích hình thang MNPQ, biết MN = 4cm, PN = 8căn3cm
 
Last edited by a moderator:
C

conangbuongbinh_97

Đề bài đại là thế này?
[TEX]\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{2}{x(x-2)} (1)[/TEX]
_______________
ĐKXĐ:
[TEX]\left{\begin{x\not= 0}\\{x\not= 2}[/TEX]
[TEX](1)\Leftrightarrow \frac{x(x+2)-x+2-2}{x(x-2)}=0\\\Leftrightarrow x^2+x=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{x=0(loai)}\\{x=-1(tm)}[/TEX]

__________________
Mi đang cố gắng bênh vực C?
Chắc chắn 100% là như vậy!

_____________
Cũng chưa đến mức độ sai cơ bản!
Nhiều lắm chỗ này cũng bị trừ 0,25 hoặc 0,5
 
Last edited by a moderator:
T

tryfighting

bài 2
gọi số nước ban đầu của bề 1 là x (L) ((\leqX\leq2100)
số nước ban đầu cảu bể 2 là 2100-x (l)
khi tháo 100l từ bể 1 sang bể 2 thì bể 1 còn x-100 l, bể 2 có 2100-x+100 = 2200-x(l)
Vì sau khi tháo thì bể 1 = 3/4 bể 2 nên ta có PT
x-100= 3/4(2200-x)
\Leftrightarrow 7x= 7000
\Leftrightarrowx=1000(TM)
vậy lúc đầu, bể 1 chứa 1000l
bể 2 chứa 2100-1000=1100(l)
 
C

conangbuongbinh_97

Cho hình thang vuông MNPQ có góc M = góc Q = 90 độ. Biết đường chéo NQ vuông góc với cạnh bên NP và góc NPQ = 30 độ
a) Cm : tam giác MQN đồng dạng tam giác NPQ
b) Cm : MN = 1/4 PQ
c) Tính diện tích hình thang MNPQ, biết MN = 4cm, PN = 8căn3cm
_________________
[TEX]a)\\\hat{M}=\hat{N}=90^0\\\hat{P}=\hat{Q}(=90^0-60^0=30^0)\\\Rightarrow dpcm[/TEX]
b)Ta có:Trong tam giác vuông cạnh đối diện vs góc 30 độ bằng 1 nửa cạnh huyền nên:
[TEX]MN=\frac{1}{2}NQ\\NQ=\frac{1}{2}QP\\\Rightarrow MN=\frac{1}{4}QP (dpcm)[/TEX]

c)Từ câu a,b ta có:
[TEX]\frac{MN}{NQ}=\frac{NQ}{PQ}=\frac{MQ}{NP}=\frac{1}{2}\\\Rightarrow MQ=\frac{1}{2}8\sqrt{3}=4\sqrt{3}\\\Rightarrow NQ=\sqrt{MN^2+NQ^2}=8(pytago)\\\Rightarrow PQ=\frac{8}{\frac{1}{2}}=16\Rightarrow S_{MNPQ}=40\sqrt{3}[/TEX]
Nhớ tks nha!;)
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Đề bài đại là thế này?
[TEX]\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{2}{x(x-2)} (1)[/TEX]
_______________
ĐKXĐ:
[TEX]\left{\begin{x\not= 0}\\{x\not= 2}[/TEX]
[TEX](1)\Leftrightarrow \frac{x(x+2)-x+2-2}{x(x-2)}=0\\\Leftrightarrow x^2+x=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{x=0(loai)}\\{x=-2(tm)}[/TEX]
_________________________________
Cái này gọi là sai cơ bản!
latex.php

[tex] x^2+x=0[/tex]
[tex] x(x+1)=0[/tex]
\Rightarrow x=0 (loại)
hoặc x=-1 (t/m)
Sao lại nghiệm -2???????????
 
Top Bottom