[Toán 8] Giúp mình bài toán nâng cao này với (nhân đa thức với đa thức)

G

gangoinocnha

Last edited by a moderator:
Q

quan8d

Sai rồi kìa anh BigBang195 phải là [tex]{a}^{2k+1}+{b}^{2k+1}[/tex] chứ. Ở đây có [tex](a+b)[/tex] mà , sao lại thành [tex]{a}^{2k+1}-{b}^{2k+1}[/tex]
 
G

gangoinocnha

Sách giải vậy nè:
[TEX]N=(A^{2k+1}-A^{2k}.B+A^{2k-1}.B^2-A^{2k-2}.B^3+ . . . - A^{2}.B^{2k-1}+AB^{2k})+(A^{2k}.B-A^{2k-1}.B^{2}+A^{2k-2}B^{3}-A^{2k-3}.B^4+...-AB^{2k}+B^{2k+1}][/TEX]
[TEX]N=A^{2k+1}+B^{2k+1}[/TEX]
Em làm rồi nhưng khi nhóm các đa thức đồng dạng lại với nhau thì ra kết như sau
[TEX]N=A^{2k+1}+[-A^{2k}.B+(A^{2k}.B)]+[(A^{2k-1}.B^2)-(A^{2k-1}.B^{2})]+[(-A^{2k-2}.B^3)+(A^{2k-2}B^{3})]+[(A^{2k-3}.B^4)+(-A^{2k-3}.B^4)]+(- A^{2}.B^{2k-1})+[(AB^{2k})-(AB^{2k})]+(B^{2k+1})[/TEX]
[TEX]N=A^{2k+1}-A^{2}.B{^2k-1}+(B^{2k+1})[/TEX]
Hic sao em làm khác vậy chỉ em với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom