M
maruco369
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Toán hình nâng cao đây!!!
Baif khó vô cùng, mình không thể nào nghĩ ra nổiT_T.......:khi (174)::khi (184):
1,cho tam giác ABC vuông tại A, D là điểm di động trên cạnh BC. Gọi E,F lần lượt là hình chiều vuông góc của điểm D trên AC, AB.
a,Xd vị trí của điểm D để tứ giác AEDF là hình vuông.
b,Xd vị trí của điểm D sao cho 3AD+4EF đạt giá trị nhỏ nhất.
2,Trong tam giác ABC, các điểm E,F tương ứng nằm trên các cạnh BC, AC, AB sao cho:Góc AFE=Góc BFD,Góc BDF=Góc CDE , Góc CED=Góc AEF
a,CMR:Góc BDF= Góc BAC
b,Cho AB=5, BC=8, AC=7. Tính độ dài đoạn BD.
Làm ơn nha!!!hộ mình với:khi (15):
Baif khó vô cùng, mình không thể nào nghĩ ra nổiT_T.......:khi (174)::khi (184):
1,cho tam giác ABC vuông tại A, D là điểm di động trên cạnh BC. Gọi E,F lần lượt là hình chiều vuông góc của điểm D trên AC, AB.
a,Xd vị trí của điểm D để tứ giác AEDF là hình vuông.
b,Xd vị trí của điểm D sao cho 3AD+4EF đạt giá trị nhỏ nhất.
2,Trong tam giác ABC, các điểm E,F tương ứng nằm trên các cạnh BC, AC, AB sao cho:Góc AFE=Góc BFD,Góc BDF=Góc CDE , Góc CED=Góc AEF
a,CMR:Góc BDF= Góc BAC
b,Cho AB=5, BC=8, AC=7. Tính độ dài đoạn BD.
Làm ơn nha!!!hộ mình với:khi (15):
Last edited by a moderator: