[Toán 8]Giúp mình bài hình này với

B

bosjeunhan

a)Ta có AN=NC;AM=MB => MN là đường trung bình của tam giác ABC
=>MN//BC =>Tứ giác BCNM là hình thang
b)Ta có AN=NC;BI=IC Suy ra NI là đường trung bình của tam giác ABC
=>NI//AB=>IK//AB(1)
Mà AK//BI(AK//BC)
Từ (1) và (2) ta có:Tứ giác AKIB là hình bình hành
C)Do AKIB là hình bình hành nên AK=BI=IC
Mà AK//IC(AK//BC)
=>AKCI là hình bình hành
Lại có tam giác ABC cân tại A nên tia AI là đường trung tuýn đồng thời là đường cao=>góc AIC=90 độ
Suy ra AKCI là hình chữ nhật
 
Top Bottom