Cho a^2 + b^2 + c^2 = ab + ac + bc CMR a=b=c Thanks!!!
M minhlaai97 17 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = ab + ac + bc[/TEX] CMR a=b=c Thanks!!! Last edited by a moderator: 17 Tháng bảy 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = ab + ac + bc[/TEX] CMR a=b=c Thanks!!!
8 816554 17 Tháng bảy 2010 #2 minhlaai97 said: Cho [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = ab + ac + bc[/TEX] CMR a=b=c Thanks!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = ab + ac + bc[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2a^2 + 2b^2+ 2c^2 = 2ab+2ac+2bc[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](a-b)^2 +(a -b)^2 + (b-c)^2 = 0[/TEX] mà [TEX](a-b)^2 +(a -b)^2 + (b-c)^2 \geq 0[/TEX] Dấu "=" xảy ra khi a =b=c \Rightarrow [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = ab + ac + bc [/TEX]khi a=b=c
minhlaai97 said: Cho [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = ab + ac + bc[/TEX] CMR a=b=c Thanks!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = ab + ac + bc[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2a^2 + 2b^2+ 2c^2 = 2ab+2ac+2bc[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](a-b)^2 +(a -b)^2 + (b-c)^2 = 0[/TEX] mà [TEX](a-b)^2 +(a -b)^2 + (b-c)^2 \geq 0[/TEX] Dấu "=" xảy ra khi a =b=c \Rightarrow [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = ab + ac + bc [/TEX]khi a=b=c