[Toán 8] Giúp em chút các bác !

D

daotacanhtrang_kid1047

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác giúp em chút! Bà già giao bài khó quá !:khi (15):
B1 nè:
Rút gọn bt:
B, [TEX]2(x-y)(x+y)+(x+y)^2+(x-y)^2[/TEX]
C, [TEX](x-y+z)^2+(z-y)^2+2(x-y+z)(y-z)[/TEX]
B2 nưã:
Biêt số tự nhiên a:5 dư 4.Chứng mỉnh rằng [TEX]a^2[/TEX] chia 5 dư 1
Đoá !2 pài thui!Các bác giúp em nhé !thanks
:M030:
chú ý latex, tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thjenthantrongdem_bg

Các bác giúp em chút! Bà già giao bài khó quá !:khi (15):
B1 nè:
Rút gọn bt:
B, 2(x-y)(x+y)+(x+y)^2+(x-y)^2
C,
B2 nưã:
Biêt số tự nhiên a:5 dư 4.Chứng mỉnh rằng a^2 chia 5 dư 4

B1: Hằng đẳng thức

B, [TEX]2(x-y)(x+y)+{(x+y)}^{2}+{(x-y)}^{2}[/TEX]

[TEX]={(x+y+x-y)}^{2}= {(2x)}^{2}[/TEX]

C, [TEX]{(x-y+z)}^{2}+{(z-y)}^{2}+2(x-y+z)(y-z)[/TEX]
[TEX]= {(x-y+z+z-y)}^{2}= {(x+2z-2y)}^{2}[/TEX]

B2:
Có lẽ đầu bài sai....

Tớ nghĩ a^2 phải chia cho 5 dư 1 chứ
 
T

trydan

B2 nưã:
Biêt số tự nhiên a:5 dư 4.Chứng mỉnh rằng [TEX]a^2[/TEX] chia 5 dư 1
Đoá !2 pài thui!Các bác giúp em nhé !thanks
:M030:
chú ý latex, tên tiêu đề

a chia 5 dư 4 nên
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
dư 1 (đpcm)
 
8

816554

Các bác giúp em chút! Bà già giao bài khó quá !:khi (15):
B1 nè:
Rút gọn bt:
B, [TEX]2(x-y)(x+y)+(x+y)^2+(x-y)^2[/TEX]
C, [TEX](x-y+z)^2+(z-y)^2+2(x-y+z)(y-z)[/TEX]
B2 nưã:
Biêt số tự nhiên a:5 dư 4.Chứng mỉnh rằng [TEX]a^2[/TEX] chia 5 dư 1
Đoá !2 pài thui!Các bác giúp em nhé !thanks
:M030:
chú ý latex, tên tiêu đề

2/ gọi số a là 5k+4 \Rightarrow [TEX]a^2[/TEX] là [TEX]25k^2+ 16 +40k[/TEX]mà [TEX]25k^2[/TEX], 40k chia hết cho 5; 16 chia 5 dư 1 nên [TEX]25k^2+ 16 +40k[/TEX]
chia 5 dư 1 \Rightarrow [TEX]a^2[/TEX] chia 5 dư 1
 
Top Bottom