[toán 8] giúp em bài bất đẳng thức

L

leducsang1997

Last edited by a moderator:
L

luongxuanphong

MÌNH xin lỗi.sửa lại
d) (a^2+ b^2)(a^4 + b^4) =a^6 +b^6+a^2*b^4+a^4*b^2
ta thấy a^2*b^4 +b^2*a^4=a^2*b^2(a^2+b^2)
mà theo bất đẳng thức côsi a^2+b^2 >=2a*b
a^2*b^2(a^2+b^2) >=2a^3*b^3
đpcm
 
L

leducsang1997

Chắc là bạn muốn nói thế này:
[TEX](a^3+b^3)^2=a^6+b^6+a^2b^2(2ab)[/TEX]
[TEX](a^2+b^2)(a^4+b^4)=a^6+b^6+a^2b^2(a^2+b^2)[/TEX]
[TEX]a^2+b^2\geq2ab[/TEX](dấu = xảy ra khi a=b)
=>[TEX](a^2+b^2)(a^4+b^4)\geq(a^3+b^3)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom