Toán 8 giúp dùm nha!!!

N

nhutuyen37

Last edited by a moderator:
P

phucvo29

1/ a/
[TEX](x+2)^3 - x(x^2+6x-5) - 8 = x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - x^3 - 6x^2 + 5x - 8 = 17x[/TEX]
b/
[TEX](x-1)^3 - (x+2)(x^2-2x+4) + 3x^2 - 2x[/TEX]
[TEX]= x^3 - 3x^2 + 3x -1 - x^3 +2x^2 - 4x +2x^2 - 4x +8 + 3x^2 -2x[/TEX]
[TEX]=4x^2 - 7x +7[/TEX]
2/ a/
[TEX](x+3)(x^2 -3x +9) - x^3 =2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^3 - 27 -x^3 =2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x= -13,5[/TEX]
b/
[TEX](x-2)^3 -x^3 + 6x^2 =7[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^3 - 6x^2 +12x -8 -x^3 + 6x^2 =7[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 12x = 15[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x =1,25[/TEX]
 
Top Bottom