[toán 8]Giúp bài toán đại số lớp 8!!

Z

zeo2396

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải bài này bằng cách lập phương trình nhé!!

Một đội máy cày dự định một ngày cày 44 ha ruộng. Khi thực hiện mỗi ngày cày được 57 ha, vì vậy không những đội đã cày xong trước thời hạn 1 ngày mà còn cày thêm được 8 ha nữa. Hỏi diện tích đất mà đội phải cày theo kế hoạch ?"
 
M

ms.sun

Giúp mình giải bài này bằng cách lập phương trình nhé!!

Một đội máy cày dự định một ngày cày 44 ha ruộng. Khi thực hiện mỗi ngày cày được 57 ha, vì vậy không những đội đã cày xong trước thời hạn 1 ngày mà còn cày thêm được 8 ha nữa. Hỏi diện tích đất mà đội phải cày theo kế hoạch ?"
gọi diện tích đất mà đội phải cày theo kế hoạch là x(44<x;ha)
thời gian mà đội dự tính cày là :[TEX]\frac{x}{44} [/TEX](ngày)
thời gian thực tế đội mà đội đã cày là:[TEX]\frac{x+8}{57}[/TEX](ngày)
ta có: phương trình:[TEX]\frac{x}{44}-\frac{x+8}{57}=1[/TEX]
rồi giải ra là ok!
tính nhẩm ra [tex]x=220[/tex]
ơ khoảng 7 tháng cơ à,chả lẽ mình làm+tính sai ư :(
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Giúp mình giải bài này bằng cách lập phương trình nhé!!

Một đội máy cày dự định một ngày cày 44 ha ruộng. Khi thực hiện mỗi ngày cày được 57 ha, vì vậy không những đội đã cày xong trước thời hạn 1 ngày mà còn cày thêm được 8 ha nữa. Hỏi diện tích đất mà đội phải cày theo kế hoạch ?"

gọi số ngày phải cày theo dự định là x (ngày), đk x nguyên dương, x>1. Vậy số ngày cày thực sự là x-1 (ngày)
theo dự định diện tích cần cày là x.44(ha)
số diện tích cày được thật sự là (x-1)57 (ha)
vì diện tích cày được dư là 8ha nên ta có pt:
(x-1)57 -44x = 8
\Leftrightarrow 57x-57-44x = 8
\Leftrightarrow 13x = 57+8
\Leftrightarrow 13x = 65
\Leftrightarrow x = 5
vậy diện tích cần cày là 5.44= 220 (ha)
 
Top Bottom