D
duc_2605
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
p.s: Bài toán này yêu cầu những người có bộ óc siêu việt... hơn mình. Thực sự là đọc giải mà chả hiểu
Bài 49.
Giải và biện luận phương trình:
b) $\dfrac{x-a}{x-b} - \dfrac{x-b}{x-a} + \dfrac{4ab}{a^2 - b^2} = 0$
Và đây là nguyên văn lời giải
"Hướng dẫn
b) Điều kiện $a \neq \pm b, x \neq a, x \neq b.$ Nếu $a \neq 0, b \neq 0, a \neq b$, các nghiệm là:
$x_1 = \dfrac{a^2 + b^2}{2a} ; x_2 = \dfrac{a^2 + b^2}{2b}$
Nếu $a = 0, b \neq 0$ nghiệm là $x = \dfrac b2 $. Nếu $b=0, a \neq 0$ nghiệm là $x = \dfrac{a}{2}$
Bài 49.
Giải và biện luận phương trình:
b) $\dfrac{x-a}{x-b} - \dfrac{x-b}{x-a} + \dfrac{4ab}{a^2 - b^2} = 0$
Và đây là nguyên văn lời giải
"Hướng dẫn
b) Điều kiện $a \neq \pm b, x \neq a, x \neq b.$ Nếu $a \neq 0, b \neq 0, a \neq b$, các nghiệm là:
$x_1 = \dfrac{a^2 + b^2}{2a} ; x_2 = \dfrac{a^2 + b^2}{2b}$
Nếu $a = 0, b \neq 0$ nghiệm là $x = \dfrac b2 $. Nếu $b=0, a \neq 0$ nghiệm là $x = \dfrac{a}{2}$
Last edited by a moderator: