[Toán 8] Giải toán

P

phanlangtupc1

Last edited by a moderator:
W

windysnow

Gọi độ dài của quãng đường AB là x(km) và x>0
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Thời gian dự định đi là [TEX]\frac{x}{12}[/TEX] (giờ)
Quãng đường ô tô đi trong 24 phút là: [TEX]\frac{24}{60} . 12 = [/TEX] 4,8 (km)
Theo đề bài, ta có phương trình là:
[TEX]\frac{x}{12} = \frac{24}{60} + \frac{x - 4,8}{2} - \frac{18}{60}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]5x = 24 + 30x - 144 - 18[/TEX]

Giải phương trình ra.

Cái đề có vẻ hơi lạ ._.

 
Top Bottom