[Toán 8] Giải toán hình và toán số

M

minizippo1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 30km/h. Sau 1 giờ nghỉ lại B. ô tô quay về B với vận tốc 45km/h. Tổng thời gian đi lẫn về là 8h 15p. (kể cả thời gian nghỉ lại B) Tính quãng đường AB

2.Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 30km/h. Khi đến B người đó nghỉ 10p rồi trở về A với vận tốc 25km/h. Tính quãng đường AB, biết thời gian đi về và nghỉ lại là 5h 40p

3. Một ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B mất 5h và ngược dòng từ B về bến A mấy 6h. Tính khoảng cách giữa 2 bến A và B. Biết rằng vận tốc dòng nước là 2km/h

4. Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc là 45km/h. Đến B người đó đi làm việc hết 30p rồi quay về A với bận tốc 30km/h. Biết thời gian tổng cộng là hết thời gian là 6h 30p. Tính quãng đường AB

5/ 1 tổ sản xuất định hoàn thành kế hoạch trong 20 ngày với năng xuất định trước. Nhưng do năng xuất tăng thêm 5 sản phẩm nên mỗi ngày tổ đã hoàn thành trước thời hạn một ngày mà còn vượt mức kế hoạch 60 sản phẩm. Tính số sản phẩm mà tổ làm theo kế hoạch




1. Cho tam giác ABC vuông ở A có AB=6cm, AC=8cm. Vẽ đường cao AH
Tính BC
Chứng minh AB^2=BH.BC
Tính BH, HC

2. Cho HCN ABCD có AB=4cm, BC=3cm. Vẽ đường cao AH của tam giác ADB
Chứng minh tam giác AHB đồng dạng tam giác BCD
Chứng minh AD^2=DH.DB
Tính độ dài đoạn thẳng DH, AH


Giúp mình với mai mình phải nộp rồi:-SS. Thanks trước
 
T

thongvangan

1)Gọi x( km) là quãng đg AB(x>0)
8h15ph = 33/4 g
T/gian đi từ A-B là x/30
T/gian từ B-A là x/45
Ta có pt: x/30 + x/45 +1 = 33/4(giải pt này ra là ok)

2) tương tự như bài 1 ha nhưng bạn phải đổi 10ph ra giờ nha!

3)Gọi x(km) là khỏang cách giửa bến A và B
Do v/tốc dòng nước là 2 km/h nên
V/tốc xuôi dòng là x/5 - 2
V/tốc ngược dòng là x/6 + 2
Ta có pt: x/5 -2 = x/6 + 2( giải pt ra)
Mình chỉ giúp dc cho bạn bấy nhiêu đó thôi nhưg bạn nhớ cảm ơn mình nha dù gì thì mình cũg chỉ bạn làm dc 3 bài rồi còn gì!:D:D:D:D:D:D:D:D
 
M

minizippo1

Bạn có thể đưa ngay đề mọi người cùng làm, không có bài spam như vừa rồi!!!!!!!!!!!!!!


Thân!!!!!!!!

Bạn ấy giải 3 bài đại, còn 2 bài trên kia

4. Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc là 45km/h. Đến B người đó đi làm việc hết 30p rồi quay về A với bận tốc 30km/h. Biết thời gian tổng cộng là hết thời gian là 6h 30p. Tính quãng đường AB

5/ 1 tổ sản xuất định hoàn thành kế hoạch trong 20 ngày với năng xuất định trước. Nhưng do năng xuất tăng thêm 5 sản phẩm nên mỗi ngày tổ đã hoàn thành trước thời hạn một ngày mà còn vượt mức kế hoạch 60 sản phẩm. Tính số sản phẩm mà tổ làm theo kế hoạch
 
K

kool_boy_98

Bạn ấy giải 3 bài đại, còn 2 bài trên kia

4. Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc là 45km/h. Đến B người đó đi làm việc hết 30p rồi quay về A với bận tốc 30km/h. Biết thời gian tổng cộng là hết thời gian là 6h 30p. Tính quãng đường AB

5/ 1 tổ sản xuất định hoàn thành kế hoạch trong 20 ngày với năng xuất định trước. Nhưng do năng xuất tăng thêm 5 sản phẩm nên mỗi ngày tổ đã hoàn thành trước thời hạn một ngày mà còn vượt mức kế hoạch 60 sản phẩm. Tính số sản phẩm mà tổ làm theo kế hoạch

Mình gợi ý giúp bạn nhé!

1. Gọi độ dài quãng đường AB là x (x>0) ta có:

Thời gian đi từ A->B là: [TEX]\frac{x}{45} (h)[/TEX]

Thời gian đi làm việc ở B là: [TEX]\frac{1}{2} (h)[/TEX]

Thời gian đi từ B->A là: [TEX]\frac{x}{30} (h)[/TEX]

Vì tổng thời gian là [TEX]6h30p = \frac{13}{2} (h)[/TEX] nên ta có phương trình:

..........

Bạn lập phương trình ra rồi giải là OK

2. Bạn cũng làm tương tự, gọi tên, lập luận rồi giải phương trình là được!
_____________________
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom