[Toán 8]Giải toán bằng cách lập pt

B

boo702

Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Gọi số thứ hai là a
=> số thứ nhất là 3a

Theo đề có:

$3a-a=26$

$=>2a=26=>a=13$

vậy số thứ hai là 13, số thứ nhất là 13.3=39
 
Last edited by a moderator:
N

nice_vk

Tìm hai số biết số thứ nhất gấp ba lần số thứ hai và hiệu của hai số bằng 26
P/s: Giải hộ tớ với tớ đang cần gấp

gọi số thứ nhất là 3x, số thứ 2 là x
ta có phương trình:
3x-x=26
<=> 2x=26
=>x=13
vậy số thứ 2 là 13
số thứ nhất là 13.3=39

Nhớ cám ơn mình nhé. ^^
 
G

galaxy98adt

Tìm hai số biết số thứ nhất gấp ba lần số thứ hai và hiệu của hai số bằng 26
P/s: Giải hộ tớ với tớ đang cần gấp
gọi số thứ hai là x => số thứ nhất là 3x.
theo giả thiết, ta có: 3x - x = 26 => 2x = 26 => x = 13.
vậy số thứ nhất là 39, số thứ hai là 13.
 
Top Bottom