[Toán 8] Giải toán bằng cách lập pt

T

tungbcqn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 may bom du dinh bom day be voi cong suat 10 met khoi/h. sau khi bom dc 1/3 be, nguoi van hanh cho may bom voi cong suat lon hon, moi h bom 15 met khoi nen da bom day be truoc 48phut voi du dinh. tinh dung tich be

Chú ý tiêu đề
Chú ý viết tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

gọi dung tích bể là x [TEX]m^3[/TEX]
thời gian dự định là [TEX]\frac{x}{10}(h)[/TEX]
thời gian bơm 1/3 bể là x/3 :10=x/30 h
dung tích bể còn lại là x-1/3=2x/3 [TEX]m^3[/TEX]
thời gian bơm 2/3 là 2x/3:15=2x/45 h
Ta có pt
[TEX]\frac{x}{10}-\frac{x}{30}-\frac{2x}{45}=\frac{48}{60}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=36[/TEX]
 
Top Bottom