[Toán 8]Giải toán bằng cách lập pt

T

thachthao_lion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một người đi xe đạp từ A-B rồi quay về A mất tất cả 3h41' ,Đoạn đường AB dài 9km gồm 1 đoạn lên dốc,tiếp đó là một đoạn đường bằng,cuối cùng là đoạn xuống dốc.Hỏi đoạn đường bằng dài bao nhiêu ? Nếu V người đó lên dốc là 4km/h,Đường bằng là 5km/h,Xuống dốc là 6km/h
 
G

gaara_kage

Gọi quãng đường khi lên dốc,đường bằng,khi xuống dốc(khi đi từ A-->B lần lượt là x,y,z
Ta có:x/4+y/5+z/6+z/4+y/5+x/6=3+41/60
<=>5x/12+5z/12+2y/5=3+41/60
Mặt #:x+y+z=9=>x+z=9-y
<=>5(9-y)/12+2y/5=3+41/60
đến đêy bạn giải tim y
 
Top Bottom