[toán 8] Giải toán bằng cách lập phương trình

B

baby2509

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này

Một otô đi từ A đến B với một vận tốc nhất định và trong một thời gian đã định . Nếu vận tốc ô tô giảm 10 km/h thì thời gian tăng 45 phút . Nếu vận tốc ô tô tăng 10 km/h thì thời gian giảm 30 phút . tính vận tốc và thời gian dự định đi của ô tô
 
L

lelinh19lucky

cái này giải là :
gọi x là vận tốc ,y là thời gian (x,y>0)
AB=xy
ta có pt sau xy/(x-10)=y+45 ,xy/(x+10)=y-30
=>(x-10)(y+45)=(x+10)(y-30)
giải pt ra là ok
 
Top Bottom