Toán [Toán 8] Giải toán bằng cách lập phương trình

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
19
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc là 30 km/h. Đến B, người đó làm việc trong 1 giờ rồi quay về A với vận tốc là 24 km/h. Biết thời gian tổng cộng hết h giờ 30 phút. Tính quãng đường AB.

_______________________________________________
Giúp với, cần gấp lắm ạ :)
@Nguyễn Triều Dương @Phạm Hồng Phúc
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc là 30 km/h. Đến B, người đó làm việc trong 1 giờ rồi quay về A với vận tốc là 24 km/h. Biết thời gian tổng cộng hết h giờ 30 phút. Tính quãng đường AB.

_______________________________________________
Giúp với, cần gấp lắm ạ :)
@Nguyễn Triều Dương @Phạm Hồng Phúc
5 giờ 30 phút nha...
Giải nhanh giùm ta đi, sắp đi học r T^T
$ t_{đi} = x (x > 0) $
$ t_{đi} + t_{về} = x + t_{về} = 5,5 - 1 = 4,5 (h) \\\Rightarrow t_{về} = 4,5 - x $
Theo đề ta có:
$ 30x = 24(4,5 - x) \\\Leftrightarrow 30x = 108 - 24x \\\Leftrightarrow 54x = 108 \\\Leftrightarrow x = 2 \\\Rightarrow AB = 30 . 2 = 60 (km) $
 
  • Like
Reactions: Tiểu Lộc

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
19
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
$ t_{đi} = x (x > 0) $
$ t_{đi} + t_{về} = x + t_{về} = 5,5 - 1 = 4,5 (h) \\\Rightarrow t_{về} = 4,5 - x $
Theo đề ta có:
$ 30x = 24(4,5 - x) \\\Leftrightarrow 30x = 108 - 24x \\\Leftrightarrow 54x = 108 \\\Leftrightarrow x = 2 \\\Rightarrow AB = 30 . 2 = 60 (km) $
Ê, 5,5 ở đâu, 1 ở đâu vậy?
 
Top Bottom