[Toán 8] Giải toán bảng cách lập phương trình

T

thienluan14211

Hai bác ơj lớp 8 làm gì đã học giải hệ phương trình.
Gọi số gà là x,
=>số chân gà là 2x
=>số chân thỏ là 58 - 2x
=>số thỏ là (58-2x)/4
ta có phương trình:
x - (58 - 2x)/4 =5
Gpt=>x=13
vậy có 13 con gà, (13 -5)=8 con thỏ.
Hết
 
S

saothiensu24

bài dễ quá .......... b-(
chỉ cần đạt ẩn rồi giải là ra liền .
@-)@-)@-)@-):eek:
 
V

vansang02121998

Hai bác ơj lớp 8 làm gì đã học giải hệ phương trình.
Gọi số gà là x,
=>số chân gà là 2x
=>số chân thỏ là 58 - 2x
=>số thỏ là (58-2x)/4
ta có phương trình:
x - (58 - 2x)/4 =5
Gpt=>x=13
vậy có 13 con gà, (13 -5)=8 con thỏ.
Hết



Cái bạn làm chính là phương trình. Bạn chưa bít đó thôi.
Ví dụ hồi tiểu học mình làm
x+y=z
=> x=z-y
thì mình thì theo công thức thôi chứ lên cấp 2 gọi là chuyển vế đổi dấu
 
Top Bottom