[Toán 8] Giải toán bằng cách lập phương trình

B

bachtuoc1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một ô tô đi từ A bế B mất 2 h 30 phúp trong khi đó xe máy đi từ A đến B mất 3 h 30 phúp :confused::confused: ****************************???? :confused: :confused:
tính quãng đg AB biết vận tốc của ô tô hơn vận tốc xe máy 20 km/h
2) cho tam giác ABC có góc A = 90 độ đg cao AH
a) cm: tam giac ABC đồng dạng tam giác AFE
b) tính diện tích tứ giác BCFE
3)một xe lửa đi từ A đến B hết 10 h 40 phhps. Nếu vận tốc giảm 10 km/h thì sẽ đến B muộn hơn 2 h 8 phúp
tính quãng đg AB và vận tốc xe lửa :D :D :D..................................:D:D

~> Chú ý tiêu đề rõ nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

1) một ô tô đi từ A bế B mất 2 h 30 phúp trong khi đó xe máy đi từ A đến B mất 3 h 30 phúp :confused::confused: ****************************???? :confused: :confused:
tính quãng đg AB biết vận tốc của ô tô hơn vận tốc xe máy 20 km/h
2) cho tam giác ABC có góc A = 90 độ đg cao AH
a) cm: tam giac ABC đồng dạng tam giác AFE
b) tính diện tích tứ giác BCFE
3)một xe lửa đi từ A đến B hết 10 h 40 phhps. Nếu vận tốc giảm 10 km/h thì sẽ đến B muộn hơn 2 h 8 phúp
tính quãng đg AB và vận tốc xe lửa :D :D :D..................................:D:D

1) Gọi x là vận tốc xe máy thì x+20 là vận tốc xe ô tô
Từ công thức s = v.t thì ta có pt 3,5x = 2,5(x+20)

Tự làm tiếp :D

Bài 2 dễ lắm cậu nghĩ kỹ nha :D
3. Gọi x là vận tốc thì qũng đường là [TEX]10\frac{2}{3}x[/TEX]
Thời gian đi nếu vận tốc giảm là 10phút40' + 2h8' = 12h48' = 12,8
~> Quảng đưỡng là 12,8(x-10)
Ta có pt [TEX]12,8(x-10) = 10frac{2}{3}x[/TEX]
 
Top Bottom