[Toán 8] Giải toán bằng cách lập phương trình

B

bachtuoc1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gjaj gjùm mình mấy bài nay khó quá :cool::)>- :)>- :)>-
1)có 20 bịch gạo đóng sẵn , vừa loại 5 kg, vừa loại 3 kg . Khối lượng tổng cộng là 82 kg. Tìm xem mỗi loại có mấy bịch?
2) Năm nay tuổi anh gấp 3 lần tuổi em, Anh tính rằng sau 5 năm nữa , tuổi anh gấp 2 lần tuổi em . Tính tuổi anh tuổi em hiệ nay ?

~> Chú ý tiêu đề :|
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_tu_thien_than198


1. 5a + 3b= 82
a + b= 20
=> a= 11 11 bao 5kg
b= 9 9 bao 3kg
2. a - 3b = 0
(a + 5) - 2(b+5) =0
=> Em 5 tuổi, anh 15 tuổi
 
Top Bottom