[Toán 8] Giải toán bằng cách lập phương trình

M

minh0972

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cánh đồng cỏ mọc dày như nhau cỏ luôn mọc đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng biết rằng 12 con bò ăn hết cỏ trên 10/3 4047
eq.latex
trong 4 tuần , 21 con bò ăn hết cỏ trên 40470
eq.latex
trong 9 tuần hỏi bao nhiêu con bò ăn hết cỏ trên 97680
eq.latex
trong 18 tuần:confused::confused:
 
T

thienlong_cuong

một cánh đồng cỏ mọc dày như nhau cỏ luôn mọc đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng biết rằng 12 con bò ăn hết cỏ trên 10/3 4047
eq.latex
trong 4 tuần , 21 con bò ăn hết cỏ trên 40470
eq.latex
trong 9 tuần hỏi bao nhiêu con bò ăn hết cỏ trên 97680
eq.latex
trong 18 tuần:confused::confused:

Gọi số cỏ mọc mỗi tuần trên 1 m^2 là x
10/3 4047
eq.latex
[TEX]= 13490[/TEX]
Theo bài ra ta có

[tex]\frac{13490.4x + 13490}{12.4} = \frac{40470 + 9.40470y}{21.9}[/tex]

\Leftrightarrow [TEX]2549610 + 10198440x = 1942560 + 17483040x[/TEX]

Tới đây tự giải ra x nha
Tiếp theo đó tìm số cỏ mọc thêm trong 18 tuần với [TEX]97680 m^2[/TEX] ! Tính ra đc rồi chia lượng cỏ mỗi con bò ăn trong 1 tuần (từ cái PT trên ý)

p/s: bài làm này chỉ là nhắm mắt đánh mù ! Giờ đi học đây ! Tình hình khả năng sai lên tới 99,(9)% ! Nên lỡ sai thông cảm!
 
H

haithuy_monkeylovely

Cho em hỏi cái này với: chu vi hình chữ nhật là 250m. Nếu tăng chiều dài lên 20m và giảm chiều rộng đi 5m thì diện tích hình chữ nhật khộng đổi. Tính chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật.
 
T

thienlong_cuong

gọi dài là a , rộng là b
a +b = 250 : 2 = 125
(a +20).(b - 5) = ab

ab - 5a + 20b - 100 = ab


20b - 5a - 100 = 0

25b - (5a + 5b) - 100 = 0

25b - 125.5 - 100 = 0

25b = 100 + 125.5
Tới đây tìm đc b
p/s: Lỡ sai thồng cảm nha ! Huớng làm thì như thế !
 
Top Bottom