[Toán 8] Giải toán bằng cách lập phương trình

V

vppro_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trong một cuộc đua mô tô có 3 xe cùng khởi hành một lúc. Một xe trong 1h chạy chậm hơn xe thứ nhất là 15km và nhanh hơn xe thứ ba 3km, đến đích chậm hơn xe thứ nhất 12 phút và sớm hơn xe thứ ba 3 phút.Không có sự dừng lại trên đường đi. Tìm vận tốc mỗi xe, quãng đường đi và xem mỗi xe chạy mất bao nhiêu thời gian.
Bài 2:Trên quãng đường AB của một thành phố, cứ 6 phút lại có một xe buýt đi theo chiều tư A đến B và cũng cứ 6 phút lại có một xe buýt đi theo chiều ngược lại. Các xe này chuyển động đều với cùng vận tốc như nhau. Một khách du lịch đi bộ từ A đến B nhận thấy cứ 5 phút lại gặp một chiếc xe buýt đi từ B về phía mình. Hỏi cứ bao nhiêu phút lại có một xe đi từ A vượt qua người đó.
Bài 3:Một ô tô khởi hành đi từ A đến C, 2h sau một ô tô khác đi từ B đến C. Sau 17/5h tính từ khi ô tô thứ nhất khởi hành thì hai ô tô gặp nhau. Tính vận tốc của mỗi ô tô. Biết rằng B nằm trên đường từ A đến Cvaf quãng đường AB=78km, vận tốc của ô tô đi từ A lớn hơn vận tốc của ô tô đi từ B là 5km/h.
 
H

hoc_hoj_la_chinh

cau 3:
sau 17/5 h thì xe đi từ B đi được 7/5h => quang đường xe B đi được là Sb=Vb.(7/5)
sau 17/5 h thì xe đi tư A đi được quãng đường là Sa=Va.(17/5)
mà Sa-Sb=78 và Va=Vb+5
=> tìm đươc Vb,Va
 
Top Bottom