[Toán 8] Giải toán bằng cách lập phương trình

P

p3nh0c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 khu vườn hình chữ nhật có chiều dài bằng 4 lần chiều rộng. nếu giảm mỗi cạnh đi 2m thì diện tích vườn giảm đi 200 m2 . tính các cạnh của thửa vườn.

Lần sau tiêu đề nên ghi rõ để mọi người biết nhé, cần thiết [Toán 8] + tiêu đề :)
Thân, :)
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_tu_thien_than198

Gọi a là chiều dài thửa vườn, b là chiều rộng
Theo đề bài ta có:
a=4b => a - 4b = 0
(a-2)(b-2)= ab-200
=> Đã có hệ phương trình
Có lẽ vậy, bạn bấm máy tính thử

Giải ra rồi:
a=136m
b=34m
Không có máy tính làm nhọc quá!

Thì ra là toán 8
Nếu biết a=4b rồi thì giải phương trình dưới ra rồi cứ thấy a là thay bằng 4b vào!
Have fun!

Lần sau đừng post niều bài liên tiếp tránh gây loãng pic nha :)
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

1 khu vườn hình chữ nhật có chiều dài bằng 4 lần chiều rộng. nếu giảm mỗi cạnh đi 2m thì diện tích vườn giảm đi 200 m2 . tính các cạnh của thửa vườn.

Lần sau tiêu đề nên ghi rõ để mọi người biết nhé, cần thiết [Toán 8] + tiêu đề :)
Thân, :)
Gọi chiều rộng là a thì chiều dài là 4a. Theo bài ra ta có
[TEX](4a-2)(a-2) = 4a^2 - 200[/TEX]
Giải phương trình trên thì ra kết quả thôi
 
Top Bottom