[Toán 8] giải thử nào

T

traitimbangtuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 cho tớ sửa lai cho đung nha:
1)chứng minh bất đẳng thức:
a)[TEX]\frac{1}{1001} +\frac{1}{1002} + ........+\frac{1}{2000} < \frac{3}{4}[/TEX]
b)3+a+a^2
______________
.....3+a^2

2)Hai cồng nhân AB cùng làm chung 1 công việc sẽ làm trong 12 ngày .Sau khi làm chung được 8 ngày thì công nhân A được điều đi làm việc khác ,công nhân B phải làm nốt trong 5 ngày nữa mới xong .Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người phải làm trong mấy ngày mới xong việc ?
_______________________________________
QUA BÀI TRÊN TA RÚT RA ĐƯƠC 1 NGƯỜI THÌ K LÀM ĐƯỢC GÌ VÀ CÓ CÁC BẠN MÌNH YÊN TÂM HƠN:)VÀ LÀM TỐT HƠN ĐẤY @};-
[/B]

[/B]
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc



2)Hai cồng nhân AB cùng làm chung 1 công việc sẽ làm trong 12 ngày .Sau khi làm chung được 8 ngày thì công nhân A được điều đi làm việc khác ,công nhân B phải làm nốt trong 5 ngày nữa mới xong .Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người phải làm trong mấy ngày mới xong việc ?
_______________________________________
QUA BÀI TRÊN TA RÚT RA ĐƯƠC 1 NGƯỜI THÌ K LÀM ĐƯỢC GÌ VÀ CÓ CÁC BẠN MÌNH YÊN TÂM HƠN:)VÀ LÀM TỐT HƠN ĐẤY @};-


Gọi một ngày người A làm được x ( công việc) (0 < x < 1/12)
Một ngày người B làm được :
[TEX]\frac{1}{12} \ - \ x \ (cv)[/TEX]
8 ngày 2 người làm được :
[TEX]8. \ \frac{1}{12} \ = \ \frac{2}{3} \ (cv)[/TEX]
5 ngày đội 2 làm được :
[TEX]5. \ \frac{1}{12} \ - \ x) \ (cv)[/TEX]

Ta có phương trình :
[TEX]\frac{5}{12} \ - \ 5x \ = \ \frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ 5x \ = \ \frac{1}{12} \ \Leftrightarrow \ x \ = \ \frac{1}{60} \ (t/m \ DK)[/TEX]

Vậy : Người A làm một mình trong 60 ngày sẽ xong.
Người B làm một mình trong 15 ngày sẽ xong.
 
C

conangbuongbinh_97

Câu 1 cho tớ sửa lai cho đung nha:
1)chứng minh bất đẳng thức:
a)[TEX]\frac{1}{1001} +\frac{1}{1002} + ........+\frac{1}{2000} < \frac{3}{4}[/TEX]
b)3+a+a^2
______________
.....3+a^2
2)Hai cồng nhân AB cùng làm chung 1 công việc sẽ làm trong 12 ngày .Sau khi làm chung được 8 ngày thì công nhân A được điều đi làm việc khác ,công nhân B phải làm nốt trong 5 ngày nữa mới xong .Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người phải làm trong mấy ngày mới xong việc ?
_______________________________________
QUA BÀI TRÊN TA RÚT RA ĐƯƠC 1 NGƯỜI THÌ K LÀM ĐƯỢC GÌ VÀ CÓ CÁC BẠN MÌNH YÊN TÂM HƠN:)VÀ LÀM TỐT HƠN ĐẤY @};-[/B]

[/B]
[TEX]1.a.\\2VT<\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\fra{2}{1000.1001.1002}\\=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{1000.1001}-\frac{1}{1001.1002}\\=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{1001.1002}=0.4999...\\\Leftrightarrow VT<0,2499...<0,5=\frac{1}{2}\(dpcm)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom