I
i_am_a_ghost
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài:
Tính tích:
$Q=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)...$($3^{{2}^{1997}}+1)$
$=>2Q=(3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)...$($3^{{2}^{1997}}+1)$
$2Q=(3^4-1)(3^4+1)....$($3^{{2}^{1997}}+1)$=$(3^{{2}^{1998}}-1)$(*)
Do đó: Q=$\frac{(3^{{2}^{1998}}-1)}{2}$
Trong sách nó giải thể ạ! Chỗ (*), mọi người giải rõ ra giúp em nhé!
Tính tích:
$Q=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)...$($3^{{2}^{1997}}+1)$
$=>2Q=(3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)...$($3^{{2}^{1997}}+1)$
$2Q=(3^4-1)(3^4+1)....$($3^{{2}^{1997}}+1)$=$(3^{{2}^{1998}}-1)$(*)
Do đó: Q=$\frac{(3^{{2}^{1998}}-1)}{2}$
Trong sách nó giải thể ạ! Chỗ (*), mọi người giải rõ ra giúp em nhé!